Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeỨng dụngTin học văn phòngcông thức tính giờ tăng ca trong excel

công thức tính giờ tăng ca trong excel

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => công thức tính giờ tăng ca trong excel phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết khác tại đây => Bài viết hay

Được Tính thời kì làm thêm giờ bằng Excel chúng ta phải sử dụng liên kết nhiều hàm trong Excel, rất may tất cả chúng đều là những hàm cơ bản trong Excel. Nếu bạn biết các hàm cơ bản trong Excel, chỉ cần xem hướng dẫn bên dưới mobitool sẽ nhanh chóng nắm bắt. Vui lòng tham khảo trước cách tính thời kì trong excel bên dưới hiện thời.

Video cách tính thời kì trong excel

Hướng dẫn công thức tính thời kì làm thêm trong excel

Trong ví dụ của bài viết này, chúng tôi sẽ lấy dữ liệu của 3 viên chức làm thêm giờ trong 1 tuần, với Giờ vào là 8h: 0: 0 và giờ ra là 17h: 0: 0. Trong bài viết cách tính giờ làm thêm bằng Excel, chúng tôi sẽ tính giờ làm thêm theo phút và hiển thị theo ngày.

– Giờ làm việc của doanh nghiệp là 7h – 17h, tức là nếu quá 17h sẽ được tính là làm thêm. – Xem xét thời kì trong bài viết theo tiêu chuẩn hiển thị của Việt Nam. – Trị giá giờ được hiển thị trong 24 giờ. thời kì trên Excel cũng như trên máy tính.

Xem thêm:  Tổng hợp 5 cách scan tài liệu thành file pdf bằng điện thoại hiệu quả

Bước 1: Trước nhất, để tính thời kì làm thêm trong Excel, chúng ta sẽ cần một vài hàm nhưng mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây để có thể hiểu được công thức tính thời kì trong excel:

NẾU . hàm số: Công dụng có điều kiện.- Hàm TIME: Hàm sử dụng các trị giá thời kì, bao gồm HOUR.- VÒNG . hàm số: Đây là một hàm làm tròn các trị giá tùy theo cách bạn đặt chúng.

=> Để tính thời kì làm thêm trong Excel, hãy nhập ô trước nhất trong cột G bằng lệnh sau:

Công thức tính thời kì làm thêm trong excel:

= IF (HOUR (F5)> = 17, ROUND ((F5-TIME (17,0,0)) * 24 * 60,0), 0)

làm thế nào để tiết kiệm thời gian trong excel

Giảng giải về hàm làm thêm giờ trong excel:

->HOUR (F5)> = 17đặt trị giá của Cột F ở vị trí thứ 5 (F5) với công dụng HOUR> = 17 tức là nếu thời kì ra lớn hơn 17 thì sẽ được tính là làm thêm giờ.

->ROUND ((F5-TIME (17,0,0))), Sử dụng công dụng Round bên ngoài để làm tròn, bên trong chúng ta sẽ áp đặt công thức cột F5 trừ đi thời kì 17h: 0: 0 sẽ ra kết quả làm thêm giờ.

-> Sau đó nhân với 24 để hiển thị giờ, nhân với 60 để hiển thị phút theo yêu cầu của chủ đề. Nếu bạn muốn hiển thị dây, hãy nhân lại với 60.

->Dấu phẩy 0 tiếp theo là xuất ra trị giá làm tròn, tức là sẽ ko có giây lẻ nhưng mà chỉ có phút chẵn. Và cuối cùng trị giá 0 cuối cùng là trị giá Sai của hàm IF trong trường hợp trị giá trong vòng ko thỏa mãn điều kiện ở đây là lớn hơn 17 giờ.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tính doanh thu bán hàng trong excel chuẩn nhất

Bước 2: Xem xét trong trường hợp bạn gõ công thức và thực hiện nhưng gặp phải Có vấn đề với Công thức này Ko phải do bạn nhập sai công thức, mặc dù ko phải máy sử dụng Excel nào cũng gặp phải vấn đề này nhưng mà đây chỉ đơn giản là lỗi định dạng giữa dấu chấm và dấu chấm phẩy.

Cách tiết kiệm thời gian trong Excel 4

Cụ thể, chúng tôi sẽ thay đổi tất cả dấu phẩy (,) chúng tôi sẽ thay đổi thành dấu chấm phẩy (;) để công thức hoạt động trở lại.

cách tiết kiệm thời gian trong excel 5

Bước 3: Ngay ngay lập tức bạn sẽ thấy kết quả hiển thị số phút bù giờ là 80 phút đã được làm tròn. Chúng ta có thể trừ 17 giờ vào số giờ để rà soát xem cách tính thời kì làm thêm trên Excel có đúng hay ko.

công thức tính thời gian làm thêm trong excel

Vận dụng công thức cho tất cả các dòng còn lại chúng ta sẽ có được cách tính tiền làm thêm giờ bằng Excel vận dụng cho từng ngày. Nếu bạn muốn tính tổng, bạn có thể vận dụng hàm SUM.

cách tiết kiệm thời gian trong excel 7

Chỉ cần hiểu rõ 3 hàm IF, hàm Time và hàm Round là bạn có thể vận dụng chúng để tính giờ làm thêm bằng Excel. Ko chỉ với cách tính tiền làm thêm giờ bằng Excel nhưng mà trong các bài viết tiếp theo mobitool.net sẽ giúp các bạn biết thêm về nhiều hàm trong Excel, phòng trường hợp Excel bị sai tháng ngày thì các bạn có thể tham khảo cách làm sửa lỗi tháng ngày trong Excel đây.

Xem thêm:  5 Cách chuyển PDF sang Word không lỗi Font tốt nhất 2021

Tương tự là mình đã hướng dẫn xong công thức tính số giờ làm thêm trong excel trên đây, các bạn cùng tham khảo nhé.

Bạn thấy bài viết công thức tính giờ tăng ca trong excel có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về công thức tính giờ tăng ca trong excel bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan