Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Đà Lạt , bản đồ quy hoạch TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng chi tiết và thông tin quy hoạch TP Đà Lạt. Chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Lâm Đồng
Bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Đà Lạt
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Bảo Lộc
Bản đồ quy hoạch Huyện Bảo Lâm
Bản đồ quy hoạch Huyện Cát Tiên
Bản đồ quy hoạch Huyện Di Linh
Bản đồ quy hoạch Huyện Đạ Huoai
Bản đồ quy hoạch Huyện Đạ Tẻh
Bản đồ quy hoạch Huyện Đam Rông
Bản đồ quy hoạch Huyện Đơn Dương
Bản đồ quy hoạch Huyện Đức Trọng
Bản đồ quy hoạch Huyện Lạc Dương
Bản đồ quy hoạch Huyện Lâm Hà

1. Giới thiệu về thành phố Đà Lạt

Bản đồ thành phố Đà Lạt

Bản đồ Đà Lạt

Đà Lạt là thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, thuộc vùng Tây Nguyên của Việt Nam. Từ xa xưa, vùng đất này đã là nơi cư trú của cư dân Lạch, Chil, Srê thuộc dân tộc Cơ Ho. Cuối thế kỷ 19, khi tìm địa điểm xây dựng trạm nghỉ mát cho người Pháp ở Đông Dương, Toàn quyền Paul Doumer đã quyết định chọn cao nguyên Lâm Viên theo gợi ý của bác sĩ Alexandre Yersin, người từng thám hiểm vùng này. đến đây năm 1893.

Vào nửa đầu thế kỷ 20, từ một nơi hoang vắng, người Pháp đã quy hoạch và xây dựng một thành phố xinh đẹp với các biệt thự, công sở, khách sạn và trường học, một trung tâm du lịch và giáo dục của Đông Dương lúc bấy giờ. Trải qua thăng trầm của hai cuộc chiến tranh và giai đoạn khó khăn những năm 1970 – 1980, Đà Lạt ngày nay là một thành phố khá đông dân, là đô thị loại I trực thuộc tỉnh, giữ vai trò trung tâm của cả nước. quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Lâm Đồng và vùng Tây Nguyên, hướng tới trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

Vị trí địa lý

Thành phố Đà Lạt có diện tích 394,64 km² nằm trên cao nguyên Lâm Viên có độ cao khoảng 1.500m so với mực nước biển. Thành phố có tọa độ địa lý 11°48′36″ đến 12°01′07″ vĩ độ Bắc và 108°19′23″ đến 108°36′27″ kinh độ Đông, cách Hà Nội 1.500 km và cách Đà Nẵng 658 km về phía Nam.

Thành phố có vị trí địa lý:

 • Phía Đông và Đông Nam TP Đà Lạt giáp huyện Đơn Dương
 • Phía Tây thành phố Đà Lạt giáp huyện Lâm Hà
 • Phía Nam thành phố Đà Lạt giáp huyện Đức Trọng
 • Phía Bắc thành phố Đà Lạt giáp huyện Lạc Dương

Diện tích, dân số

Dân số Đà Lạt theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là 226.578 người. Đây là thành phố miền núi đông dân thứ hai cả nước, sau thành phố Buôn Ma Thuột.

Địa hình

Địa hình Đà Lạt được chia thành hai dạng rõ rệt: địa hình núi và địa hình đồng bằng. Địa hình đồi núi phân bố quanh cao nguyên trung tâm TP. Các dãy núi cao khoảng 1.700m tạo thành vành đai chắn gió bao bọc lòng chảo trung tâm. Từ thành phố nhìn về hướng Bắc, núi Langbiang sừng sững như bức tường thành theo hướng Đông Bắc – Tây Nam, kéo dài từ suối Đa Sar đến hồ Đankia. Hai đỉnh cao nhất của dãy núi này là 2.167 mét và 2.064 mét. Án ngữ về phía Đông và Đông Nam Đà Lạt là dãy Bi Doup và Chơ Proline. Về phía nam, địa hình đồi núi chuyển dần sang địa hình thấp hơn, đặc trưng là khu vực đèo Prenn với các dãy núi cao xen kẽ các thung lũng sâu. Trung tâm Đà Lạt giống như một lòng chảo hình bầu dục chạy dọc theo hướng bắc nam với chiều dài khoảng 18 km và chiều rộng khoảng 12 km. Các ngọn đồi ở đây có độ cao tương đối đồng đều, sườn thoai thoải về phía hồ Xuân Hương và cao dần về phía các ngọn núi xung quanh. Nơi cao nhất ở trung tâm thành phố là Dinh Nguyễn Hữu Hào ở Bảo tàng Lâm Đồng với độ cao 1.532 mét, và điểm thấp nhất là thung lũng Nguyễn Tri Phương, ở độ cao 1.398 mét.

Trên địa phận thành phố Đà Lạt, giữa vùng đồi thấp của trung tâm thành phố và các dãy núi bao quanh, có thể thấy hơn 20 con suối với chiều dài hơn 4 km, thuộc hệ thống suối Cam Ly, Đa Tam, Cam Ly và hệ thống luồng. hệ thống sông Đa Nhim. Đây đều là các suối đầu nguồn của lưu vực sông Đồng Nai, trong đó hơn một nửa là suối cạn, chỉ chảy vào mùa mưa và cạn vào mùa khô.

Khí hậu

Do nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển và được bao bọc bởi núi và hệ thực vật rừng đặc biệt là rừng thông, đối lập với khí hậu nhiệt đới gió mùa của miền Trung và khí hậu xavan nhiệt đới của miền Nam. Thành phố Đà Lạt có khí hậu miền núi ôn hòa, mát mẻ quanh năm.

Đà Lạt có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 10. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau. Vào mùa khô, Đà Lạt chịu ảnh hưởng của khối không khí biển Đông mang đến thời tiết nắng ấm, ít mây, không mưa, nhiệt độ giảm dần về đêm và biên độ nhiệt lớn. Trong các tháng mùa mưa, gió mùa đông bắc hầu như không còn ảnh hưởng đến Đà Lạt, thay vào đó là khối khí xích đạo thổi từ nam lên bắc. Gió mùa Tây Nam mang lại nguồn hơi ẩm chính cho các trận mưa lớn và mưa nhiều ngày.

2. Bản đồ hành chính Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt có 16 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 12 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 và 4 xã: Tà Nung, Trạm Hành, Xuân Thọ , Xuân Trường.

Bản đồ hành chính Đà LạtBản đồ hành chính thành phố Đà Lạt

3. Bản đồ giao thông TP Đà Lạt

Đường bộ: Đà Lạt có mạng lưới đường bộ phát triển, với đường quốc lộ 27A và đường quốc lộ 20 là hai tuyến đường quan trọng kết nối Đà Lạt với các tỉnh và thành phố khác. Đường này chạy qua nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và là lựa chọn phổ biến cho những người muốn đến Đà Lạt bằng xe hơi từ các thành phố lân cận như TP. Hồ Chí Minh và Nha Trang.

Giao thông công cộng: TP. Đà Lạt có một mạng lưới xe buýt công cộng để phục vụ cư dân và du khách. Xe buýt là một phương tiện tiện lợi để di chuyển trong thành phố và đến các điểm tham quan chính. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ taxi và xe máy để đi lại.

Sân bay: Sân bay Liên Khương (Lien Khuong Airport – IATA: DLI) là sân bay gần Đà Lạt, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Sân bay này phục vụ các chuyến bay nội địa và là lựa chọn để đến Đà Lạt bằng đường hàng không.

Điểm tham quan và giao thông du lịch: Đà Lạt có nhiều điểm tham quan đẹp như hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm, hồ Đại Ninh, vườn hoa và thác nước. Giao thông nội thành thường không quá tắc đường, nhưng trong mùa du lịch cao điểm, có thể có một số tắc đường nhất thời do sự tập trung lớn của du khách.

Bản Đồ Giao Thông Thành Phố Đà LạtBản Đồ Giao Thông Thành Phố Đà Lạt

Quy hoạch phát triển giao thông Đà Lạt

 • giao thông hàng không : Tiếp tục cải tạo, nâng cấp sân bay Liên Khương và sân bay quân sự cấp 2. Tiếp tục cải tạo, nâng cấp sân bay Cam Ly để phục vụ mục đích du lịch kết hợp quốc phòng khi cần thiết.
 • giao thông đường sắt : Xây dựng khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt, cải tạo nâng cấp các ga Đà Lạt, Trại Mát, D’ran để phục vụ du lịch và khai thác tuyến.
 • Giao thông đường bộ : Tiếp tục hoàn thành, kéo dài đường cao tốc Liên Khương – Prenn đến Dầu Giây (tỉnh Đồng Nai) với quy mô 4 làn xe (dự kiến ​​xây dựng trước năm 2020). Cải tạo, nâng cấp các tuyến quốc lộ như quốc lộ 20, quốc lộ 27, đường Trường Sơn Đông theo tiêu chuẩn cấp III, 2 làn xe. Các đoạn qua đô thị được mở rộng, nâng cấp theo cấp đường chính đô thị. Xây mới đường vành đai TP Đà Lạt. Cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 723 đi Nha Trang thành quốc lộ. Cải tạo, nâng cấp các tuyến đường tỉnh lộ hiện có.
 • Đường vành đai : Quy hoạch đường vành đai ngoài thành phố gồm các đoạn: Cam Ly – Ankoret – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Thánh Mẫu – Mai Anh Đào – mở mới vào tỉnh lộ 723 – tỉnh lộ 723 – Hùng Vương – mở mới tuyến phía Nam. Mặt cắt ngang tuyến vành đai tối thiểu 3 làn xe.

Trục chính đô thị bao gồm:

 • Các tuyến đường Hoàng Văn Thụ – Trần Phú – Trần Hưng Đạo – Hùng Vương; đường Nguyễn Công Trứ – Trần Nhân Tông – Nguyễn Đình Chiểu – Trần Quý Cáp; đường Nguyễn Văn Cừ – Yersin – Quang Trung – Phan Chu Trinh;
 • Các trục dọc gồm: trục đường 3 tháng 4 – Hồ Tùng Mậu – Đinh Tiên Hoàng – Phù Đổng Thiên Vương; đường Trần Quốc Toản – Nguyên Tử Lực; Trần Lễ – Ba Tháng 2 – Phan Đình Phùng – Xô Viết Nghệ Tĩnh; Hồ Xuân Hương – đường Ngô Gia Tự.
 • Trục đường chính phía Đông: Từ đường Nguyễn Đình Chiểu men theo suối nối đường hiện hữu đến đường Mai Anh Đào.
 • Trục đường chính phía Tây: Từ đường Hoàng Văn Thụ đi theo đường Trần Văn Cội đến tỉnh lộ 722.

Các trục chính của thành phố Đà Lạt được cải tạo, chỉnh trang đảm bảo phần xe chạy tối thiểu 3-4 làn xe, vỉa hè, hệ thống chiếu sáng, thoát nước, cây xanh đường phố tạo cảnh quan đô thị.

đường đô thị : Các tuyến đường chính được cải tạo, nâng cấp các tuyến đường hiện có. Đối với các khu vực phát triển mới, các tuyến đường chính trong khu vực được xây dựng mới với mặt đường tối thiểu 9 – 12 m, rộng 17 – 22 m.

4. Bản đồ vệ tinh TP Đà Lạt

Đồng bằng: Khu vực trung tâm của Đà Lạt nằm ở phần đồng bằng của cao nguyên Lâm Viên, nơi có các hồ nhân tạo và khu vườn hoa đẹp. Hồ Xuân Hương và hồ Hoàng Văn Thụ là hai hồ nổi tiếng trong thành phố.

Đồi núi: Đà Lạt được bao quanh bởi các đồi núi và dãy núi nhỏ. Đây là nơi có nhiều thung lũng và sườn đồi. Một số địa điểm nổi tiếng như đồi cỏ và đồi thiên viện có thể được tìm thấy tại đây.

Thác nước: Đà Lạt có nhiều thác nước đẹp, trong đó nổi tiếng nhất là thác Pongour và thác Datanla. Các thác nước này tạo nên cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và thú vị.

Hòa mình thiên nhiên: Ngoại trừ trung tâm thành phố, Đà Lạt còn có nhiều khu vực mà bạn có thể trải nghiệm sự hòa mình vào thiên nhiên như rừng, hồ, và cánh đồng cỏ.

Độ cao: Đà Lạt nằm ở độ cao khoảng 1.500 mét so với mực nước biển, điều này tạo ra khí hậu mát mẻ quanh năm và là điểm đến phổ biến để tránh nóng của người dân các thành phố lân cận.

Bản đồ vệ tinh thành phố đà lạtBản đồ vệ tinh thành phố đà lạt

5. Tính chất và mục tiêu quy hoạch Đà Lạt 2030 – 2050

 • Thiên nhiên : Là trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế – văn hóa, khoa học – kỹ thuật của tỉnh Lâm Đồng; Trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch di sản văn hóa cấp quốc gia, khu vực và quốc tế; Trung tâm nghiên cứu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao cấp quốc gia và quốc tế; Trung tâm nghiên cứu khoa học, giáo dục – đào tạo và chuyển giao công nghệ đa ngành cấp quốc gia; Trung tâm Bảo tồn rừng cảnh quan và Đa dạng sinh học quốc gia; Trung tâm thương mại dịch vụ, hội chợ triển lãm thương mại; Trung tâm văn hóa – nghệ thuật, thể dục – thể thao và vui chơi giải trí cấp vùng; có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh đối với khu vực Tây Nguyên và cả nước.
 • Mục tiêu phát triển : Xây dựng và phát triển thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 thành đô thị hiện đại, đẳng cấp quốc tế; có đặc điểm về khí hậu, cảnh quan thiên nhiên, văn hóa, lịch sử, di sản kiến ​​trúc có ý nghĩa quốc gia, khu vực và quốc tế.

6. Bản đồ quy hoạch thành phố Đà Lạt

Phân vùng phát triển Đà Lạt

 • Khu phát triển đô thị có tổng diện tích khoảng 11.600 ha, bao gồm: Khu đô thị trung tâm thành phố Đà Lạt có diện tích khoảng 5.900 ha; Các khu đô thị chia sẻ chức năng gồm Liên Nghĩa – Liên Khương (huyện Đức Trọng) diện tích khoảng 2.600 ha và Finom – Thanh Mỹ (huyện Đơn Dương) diện tích khoảng 1.700 ha; các đô thị vệ tinh gồm đô thị Lạc Dương (huyện Lạc Dương) diện tích khoảng 300 ha, đô thị D’ran, trung tâm kinh tế phía Đông (huyện Đơn Dương) diện tích khoảng 350 ha, đô thị Nam khu đô thị cấm. (huyện Lâm Hà) là trung tâm kinh tế phía Tây có diện tích khoảng 500 ha, Khu đô thị Đại Ninh (huyện Đức Trọng) có diện tích khoảng 350 ha.
 • Khu nông nghiệp và phát triển nông thôn có tổng diện tích khoảng 73.000 ha. Trong đó, diện tích nông nghiệp (khoảng 70.400 ha) tập trung ở TP Đà Lạt và các huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương. Các điểm dân cư nông thôn tập trung có tổng diện tích khoảng 2.600 ha.
 • Khu bảo tồn phát triển rừng có tổng diện tích khoảng 232.000 ha nằm ở vùng rừng núi phía Bắc (thuộc huyện Lạc Dương), xung quanh và phía Nam TP Đà Lạt (thuộc huyện Đơn Dương và Đức Trọng).
 • Khu phát triển du lịch sinh thái rừng có diện tích khoảng 6.500 ha, gồm 04 khu du lịch chính là Khu du lịch hồ Đankia – Đà Lạt, Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, Khu du lịch hồ Prenn, Khu du lịch hồ Đại Ninh và các khu du lịch khác trên địa bàn huyện. lan ra khắp vùng.

Quy hoạch sử dụng đất thành phố Đà Lạt đến năm 2030

Quy hoạch sử dụng đất thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận

Tổng diện tích đất tự nhiên là 335.930 ha, trong đó đất xây dựng đô thị khoảng 11.700 ha, đất rừng du lịch sinh thái khoảng 6.500 ha, đất giao thông đối ngoại và hạ tầng kỹ thuật khoảng 3.700 ha, đất an ninh quốc phòng khoảng 3.700 ha. khoảng 2.500 ha, đất nông nghiệp và phát triển nông thôn khoảng 73.000 ha, đất lâm nghiệp khoảng 232.000 ha, đất cảnh quan, mặt nước đô thị khoảng 6.530 ha.

Quy hoạch sử dụng đất thành phố Đà Lạt

Tổng diện tích đất tự nhiên là 39.440 ha, trong đó đất xây dựng đô thị khoảng 5.900 ha, đất du lịch sinh thái rừng khoảng 1.300 ha, đất giao thông đối ngoại và hạ tầng kỹ thuật khoảng 790 ha, đất an ninh quốc phòng. khoảng 390 ha, đất nông nghiệp và phát triển nông thôn khoảng 5.300 ha, đất lâm nghiệp khoảng 25.000 ha và đất cảnh quan, mặt nước đô thị khoảng 760 ha.

Về diện tích đất xây dựng đô thị, đất dân dụng khoảng 2.650 ha, đất trung tâm phát triển chuyên ngành và hỗn hợp khoảng 520 ha, đất du lịch hỗn hợp khoảng 350 ha, đất giao thông đối ngoại và đầu mối hạ tầng kỹ thuật khoảng 400 ha. ha, đất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp là 30 ha, đất cây xanh, cảnh quan và không gian mở ngoài dân dụng khoảng 1320 ha, đất nông nghiệp sạch đô thị khoảng 630 ha.

Bản đồ quy hoạch Đà Lạt mới nhấtBản đồ quy hoạch Đà Lạt mới nhất

Link tải bản đồ

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 126 1677039660 2198

Bản đồ quy hoạch Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên 2024

Bản đồ quy hoạch thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Điện Biên Phủ được cập nhật đến…

c 15 1676948232 1658

Bản đồ Tỉnh Bắc Giang Khổ Lớn mới nhất 2024

Bản đồ tỉnh Bắc Giang chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh Bắc Giang được cập nhật đến tháng 2 năm 2024. Chúng tôi hi vọng sẽ…

c 465 1679285141 1703

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tây Sơn, Bình Định 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tây Sơn, Bình Định được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

ban do mien bac viet nam

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2024

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam cập nhật mới nhất năm 2024 như bản đồ giao thông và bản đồ hành chính các tỉnh phía Bắc. Hãy tham…

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…

09111016 1 qatar map

Cập nhật 2024: Bản đồ hành chính đất nước Qatar (Qatar Map) phóng to năm 2024

Meey Map đã cập nhật bản đồ hành chính Qatar 2024 mới nhất bao gồm các thông tin chi tiết về giao thông, du lịch, hành chính, vị…