Bản Đồ Thái Bình | Thông Tin Quy Hoạch Thái Bình

952

Thái Bình là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Hồng của Việt Nam có diện tích 1.584,61 km². Thái Bình là một tỉnh nằm trong vùng ảnh hưởng của tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Lựa chọn du lịch tham quan tại đây, bản đồ Thái Bình chính là thứ bạn không thể thiếu.

Vị trí địa lý tỉnh Thái Bình

Là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng của Việt Nam, tuy nhiên, theo quy hoạch phát triển kinh tế, Thái Bình lại thuộc vùng Duyên Hải Bắc Bộ. Chính vì điều này mà rất nhiều người hiện nay đang chọn du lịch tại Thái Bình bởi đây là một tỉnh ven biển, có những cảnh quan vô cùng đẹp mắt.

Tỉnh Thái Bình được rất nhiều người chọn làm địa điểm du lịch
Tỉnh Thái Bình được rất nhiều người chọn làm địa điểm du lịch

Phía Đông Thái Bình

Phía Đông tỉnh Thái Bình là nơi tiếp giáp với vịnh Bắc Bộ và Biển Đông.

Phía Tây Thái Bình

Phía Tây tỉnh Thái Bình tiếp giáp trực tiếp với tỉnh Hà Nam.

Phía Nam Thái Bình

Phía Nam Thái Bình tiếp giáp với tỉnh Nam Định.

Phía Bắc Thái Bình

Phía Bắc tỉnh Thái Bình là nơi tiếp giáp trực tiếp với các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng.

>>> Xem thêm: Bản Đồ Tây Ninh | Thông Tin Quy Hoạch Tây Ninh 2030

Vị trí hành chính tỉnh Thái Bình

Tỉnh Thái Bình có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 7 huyện với 260 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 10 phường, 9 thị trấn và 241 xã. Trong đó:

  • Thành phố Thái Bình với 10 phường, 9 xã.
  • Huyện Đông Hưng với 1 thị trấn, 37 xã.
  • Huyện Hưng Hà với 2 thị trấn, 33 xã.
  • Huyện Kiến Xương với 1 thị trấn, 32 xã.
  • Huyện Quỳnh Phụ với 2 thị trấn, 35 xã.
  • Huyện Thái Thụy với 1 thị trấn, 35 xã.
  • Huyện Tiền Hải với 1 thị trấn, 31 xã.
  • Huyện Vũ Thư với 1 thị trấn, 29 xã.
Thái Bình có 8 đơn vị hành chính cấp huyện
Thái Bình có 8 đơn vị hành chính cấp huyện

Mật độ dân số tỉnh Thái Bình

Theo thống kê tính đến năm 2019, Thái Bình có tổng dân số là 1.860.447 người sinh sống. Với diện tích 1.584,64 km² thì mật độ dân số ở Thái Bình có thể nói là vô cùng đông lên đến 1.184 người/km².

Trong đó dân số của Thái Bình được phân bố chủ yếu ở các vùng nông thôn với tỉ lệ 78% nông thôn và 22% dân số sống ở thành thị. Sự chênh lệch này là dễ hiểu khi Thái Bình chỉ mới đang phát triển.

Xem thêm:  Bản Đồ Tỉnh Quảng Ninh | Tra Cứu Quy Hoạch Quảng Ninh 2022

Dân số tỉnh Thái Bình có tổng cộng 5 tôn giáo khác nhau tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019. Trong đó nhiều nhất là Công giáo, tiếp đến là Phật giáo, ít hơn là đạo Tin Lành. Riêng đạo Cao Đài chỉ có 2 người và Bửu Sơn Kỳ Hương chỉ có 1 người.

Bản đồ khổ lớn tỉnh Thái Bình

Bản đồ khổ lớn của Thái Bình để bạn đọc dễ hình dung

Bản đồ Thái Bình cập nhật mới nhất năm 2022
Bản đồ Thái Bình cập nhật mới nhất năm 2022

Bản đồ chi tiết thành phố và các huyện của tỉnh Thái Bình

Dưới đây sẽ là bản đồ chi tiết về các huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Thái Bình để mọi người có một cái nhìn chi tiết về tỉnh.

Bản đồ thành phố Thái Bình

Thành phố Thái Bình chính là tỉnh lỵ của tỉnh Thái Bình. Đây là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội,… của tỉnh và cũng là 1 trong 6 đô thị của vùng duyên hải Bắc Bộ.

Thái Bình nằm cách Hà Nội 110km đồng thời là đầu mối giao thông của tỉnh, giao thông thuận lợi, dễ dàng giao lưu với các tỉnh, thành phố xung quanh như Hải Phòng, Nam Định thông qua quốc lộ 10.

Bản đồ quy hoạch thành phố Thái Bình
Bản đồ quy hoạch thành phố Thái Bình

Bản đồ huyện Đông Hưng

Cùng với thành phố Thái Bình, huyện Đông Hưng cũng nằm ở trung tâm của tỉnh với con sông Trà Lý chảy men theo ranh giới phia nam của huyện với các huyện Vũ Thư và Kiến Xương.

Huyện có rất nhiều các con sông nhỏ với nguồn nước từ hai con sông chính là sông Luộc và sông Trà Lý để cấp nước cho sông Diêm Hộ. Trong đó con sông lớn nhất là sông Tiên Hưng cùng sông Sa Lung là nhánh lớn của sông Diêm Hộ, chảy qua thị trấn Đông Hưng.

Huyện Đông Hưng bao gồm 1 thị trấn: Đông Hưng đồng thời là huyện lỵ và 37 xã: An Châu, Chương Dương, Đô Lương, Đông Á, Đông Các, Đông Cường, Đông Dương, Đông Động, Đông Hoàng, Đông Hợp, Đông Kinh, Đông La, Đông Phương, Đông Quan, Đông Quang, Đông Sơn, Đông Tân, Đông Vinh, Đông Xá, Đông Xuân, Hà Giang, Hồng Bạch, Hồng Giang, Hồng Việt, Hợp Tiến, Liên Giang, Liên Hoa, Lô Giang, Mê Linh, Minh Phú, Minh Tân, Nguyên Xá, Phong Châu, Phú Châu, Phú Lương, Thăng Long, Trọng Quan.

Bản đồ huyện Hưng Hà

Đây là một huyện thuộc phía Tây Bắc của tỉnh Thái Bình, nằm cách trung tâm thành phố Thái Bình khoảng 28km. Huyện Hưng Hà có vị trí địa lý vô cùng đặc biệt.

Phía Đông giáp huyện Đông Hưng, huyện Quỳnh phụ trong khi phía Tây huyện giáp với huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và thành phố Hưng Yên. Phía Nam Hưng Hà giáp huyện Vũ Thư, phía Bắc giáp huyện Tiên Lữ và huyện Phù Cừ của tỉnh Hưng yên thông qua sông Luộc.

Xem thêm:  Cầu Vượt An Sương | Thông Tin, Vai Trò & Tiềm Năng Bất Động Sản To Lớn

Huyện Hưng Hà có tổng cộng 2 thị trấn: Hưng Hà cũng là huyện lỵ, Hưng Nhân và 33 xã: Bắc Sơn, Canh Tân, Chí Hòa, Chi Lăng, Cộng Hòa, Dân Chủ, Điệp Nông, Đoan Hùng, Độc Lập, Đông Đô, Duyên Hải, Hòa Bình, Hòa Tiến, Hồng An, Hồng Lĩnh, Hồng Minh, Hùng Dũng, Kim Trung, Liên Hiệp, Minh Hòa, Minh Khai, Minh Tân, Phúc Khánh, Tân Hòa, Tân Lễ, Tân Tiến, Tây Đô, Thái Hưng, Thái Phương, Thống Nhất, Tiến Đức, Văn Cẩm, Văn Lang.

>>> Tìm hiểu thêm: Bản Đồ Thanh Hóa | Thông Tin Quy Hoạch Thanh Hoá Mới Nhất

Bản đồ huyện Kiến Xương

Là một huyện phía Nam của tỉnh Thái Bình. Phía đông giáp với huyện Tiền Hải, phía Tây giáp thành phố Thái Bình, huyện Vũ Thư. Trong khi đó phía Nam huyện giáp với huyện Xuân Trường và Giao Thủy thuộc tỉnh Nam Định và phía Bắc giáp huyện Đông Hưng và Thái Thụy.

Huyện Kiến Xương có 1 thị trấn là Kiến Xương, đồng thời cũng là huyện lỵ cùng 32 xã lớn nhỏ khác.

Bản đồ quy hoạch huyện Kiến Xương
Bản đồ quy hoạch huyện Kiến Xương

Bản đồ huyện Quỳnh Phụ

Huyện Quỳnh Phụ nằm ở phía Bắc tỉnh Thái Bình, đây là huyện nằm giữa ngã ba ranh giới giữa tỉnh Hải Dương, Hưng Yên và thành phố Hải Phòng.

Phía Đông huyện Quỳnh Phụ là nơi tiếp giáp với huyện Thái Thụy, Vĩnh Bảo và thành phố Hải Phòng. Phía Tây tỉnh giáp với huyện Hưng Hà và huyện Phù Cừ của tỉnh Hưng Yên. Phía Nam giáp với huyện Đông Hưng và phía Bắc huyện giáp với huyện Thanh Miện và Ninh Giang thuộc tỉnh Hải Dương.

Huyện Quỳnh Phụ có tổng cộng 37 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 2 thị trấn: Quỳnh Côi – huyện lỵ , An Bài và 35 xã: An Ấp, An Cầu, An Đồng, An Dục, An Hiệp, An Khê, An Lễ, An Mỹ, An Ninh, An Quý, An Thái, An Thanh, An Tràng, An Vinh, An Vũ, Châu Sơn, Đông Hải, Đồng Tiến, Quỳnh Bảo, Quỳnh Giao, Quỳnh Hải, Quỳnh Hoa, Quỳnh Hoàng, Quỳnh Hội, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Khê, Quỳnh Lâm, Quỳnh Minh, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Nguyên, Quỳnh Thọ, Quỳnh Trang, Quỳnh Xá.

Bản đồ huyện Thái Thụy

Thái Thụy là một huyện phía Đông của tỉnh Thái Bình, cách trung tâm tỉnh Thái Bình 32km.
Phía Đông của huyện giáp với vịnh Bắc Bộ trong khi phía Tây giáp huyện Đông Hưng, Quỳnh Phụ. Phía Nam Thái Thụy là nơi tiếp giáp với huyện Kiến Xương và huyện Tiền Hải. Cuối cùng phía Bắc của huyện giáp với huyện Vĩnh Bảo và Tiên Lãng của Hải Phòng.

Huyện Thái Thụy có 1 thị trấn là Diêm Điền, thị trấn này cũng là huyện lỵ. Cùng với đó là 35 xã: An Tân, Dương Hồng Thủy, Dương Phúc, Hòa An, Hồng Dũng, Mỹ Lộc, Sơn Hà, Tân Học, Thái Đô, Thái Giang, Thái Hưng, Thái Nguyên, Thái Phúc, Thái Thịnh, Thái Thọ, Thái Thượng, Thái Xuyên, Thuần Thành, Thụy Bình, Thụy Chính, Thụy Dân, Thụy Duyên, Thụy Hải, Thụy Hưng, Thụy Liên, Thụy Ninh, Thụy Phong, Thụy Quỳnh, Thụy Sơn, Thụy Thanh, Thụy Trình, Thụy Trường, Thụy Văn, Thụy Việt, Thụy Xuân.

Xem thêm:  Ngã Ba Hồng Châu Ở Đâu? Cách Di chuyển Đến Ngã Ba Hồng Châu

Bản đồ huyện Tiền Hải

Huyện Tiền Hải có vị trí địa lý nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Thái Bình, cách thành phố Thái Bình khoảng 31km.

Huyện Tiền Hải tiếp giáp với Vịnh Bắc Bộ ở phía Đông, huyện Kiến Xương ở phía Tây, huyện Giao Thủy của tỉnh Nam Định ở phía Nam và giáp với huyện Thái Thụy ở phía Bắc.

Huyện Tiền Hải có 1 thị trấn cũng là huyện lỵ: Tiền Hải và 31 xã: An Ninh, Bắc Hải, Đông Cơ, Đông Hoàng, Đông Lâm, Đông Long, Đông Minh, Đông Phong, Đông Quý, Đông Trà, Đông Trung, Đông Xuyên, Nam Chính, Nam Cường, Nam Hà, Nam Hải, Nam Hồng, Nam Hưng, Nam Phú, Nam Thanh, Nam Thắng, Nam Thịnh, Nam Trung, Phương Công, Tây Giang, Tây Lương, Tây Ninh, Tây Phong, Tây Tiến, Vân Trường, Vũ Lăng.

Bản đồ huyện Vũ Thư

Nằm giữa ranh giới phía Tây của tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hà Nam, có thể thấy rằng huyện Vũ Thư được đặt ở vị trí phía Tây của tỉnh Thái Bình. Huyện Vũ Thư có 30 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Vũ Thư – huyện lỵ và 29 xã lớn nhỏ khác nhau.

Huyện Vũ Thư bao gồm 1 thị trấn là Vũ Thư, đồng thời là huyện lỵ, cùng với đó là 29 xã: Bách Thuận, Đồng Thanh, Dũng Nghĩa, Duy Nhất, Hiệp Hòa, Hòa Bình, Hồng Lý, Hồng Phong, Minh Khai, Minh Lãng, Minh Quang, Nguyên Xá, Phúc Thành, Song An, Song Lãng, Tam Quang, Tân Hòa, Tân Lập, Tân Phong, Trung An, Tự Tân, Việt Hùng, Việt Thuận, Vũ Đoài, Vũ Hội, Vũ Tiến, Vũ Vân, Vũ Vinh, Xuân Hòa.

>>> Xem thêm: Bản Đồ Nghệ An & Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất

Bản đồ quy hoạch mới nhất tỉnh Thái Bình

Tỉnh Thái Bình hiện nay đang được coi là trung tâm kinh tế, xã hội, văn hóa, khoa học,… của vùng duyên hải Bắc Bộ. Chính vì vậy, bản đồ quy hoạch của tỉnh cũng là một thứ được rất nhiều người quan tâm để có thể hiểu được tương lai cũng như định hướng phát triển của tỉnh. Dưới đây sẽ là bản đồ quy hoạch của tỉnh Thái Bình.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Thái Bình
Bản đồ quy hoạch tỉnh Thái Bình

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc bản đồ Thái Bình cập nhất mới nhất hiện nay cũng như bản đồ quy hoạch của tỉnh Thái Bình. Rất mong bài viết sẽ có ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu về tỉnh.